Cuốn sách “Kinh Doanh Vì Cộng Đồng – Con đường toàn cầu tốt đẹp hơn” của tác giả Trine Emilia Kvale, Việt Kiều Na Uy, gồm 10 chương được Nhà xuất bản Tổng hợp TPHCM ấn hành sẽ giúp các bạn hình dung một cách toàn cảnh và chi tiết về dự án “Kinh doanh vì cộng đồng” của cô cho đất nước Việt Nam.

Trine Emilia Kvale – Tổng Giám đốc điều hành Better Globe tại Việt Nam cho biết: “Bà đã quyết định đưa dự án này về quê hương mình, là một đất nước còn cần đến rất nhiều sự giúp đỡ và hỗ trợ trong mục tiêu chống tham nhũng, xóa đói giảm nghèo và giáo dục trẻ em cho tương lai của các thế hệ sau này. Bà đã nhìn thấy sự thành công của Better Globe sau 14 năm ở châu Phi, và nước tiếp theo đây, theo bà, phải là Việt Nam”- quê hương của bà.

Kinh doanh vì cộng đồng – Con đường toàn cầu tốt đẹp hơn

Cá nhân bà Trine Kvale tin rằng “KINH DOANH VÌ CỘNG ĐỒNG – CON ĐƯỜNG TOÀN CẦU TỐT ĐẸP HƠN”, của Better Globe, với đầu vào mang rất nhiều tính chất kinh doanh vì cộng đồng và minh bạch hoàn toàn, sẽ mang lại kết quả tốt cho hàng triệu người nghèo ở Việt Nam. Giúp Việt Nam hội nhập với thế giới một cách nhanh chóng và bền vững.

Lời Tác giả Trine Emilia Kvale

Tôi là Trine Emilia Kvale. Tôi sinh ra tại vùng đất đầy nắng và gió, với những con người thân thiện, hiền hòa, chịu thương chịu khó – Bình Thuận, Việt Nam. Bình Thuận nơi tôi sinh trong kí ức thuở bé là những cái nóng đến tan chảy như vùng hoang mạc khô khan, cạn kiệt; là những trận bão lũ dữ dội tan hoang; là những con người chất phác, oằn mình lao động cực nhọc nhưng vẫn luôn lạc quan về một tương lai tốt đẹp hơn. Đó là suối nguồn cảm xúc đã ăn sâu vào trong tâm trí tôi, để sau này dù tôi đã đi xa nơi ấy để sinh sống và định cư tại nước ngoài nhưng vẫn đau đáu một tâm nguyện rằng mình phải làm điều gì đó cho quê hương mình.

Tôi có cơ duyên làm việc với Rino Solberg và tìm hiểu về dự án “Kinh doanh vì cộng đồng” rất nhân văn của ông ấy. Tôi nhận thấy, hằng năm, dự án kinh doanh vì cộng đồng của Rino Solberg đã góp phần xóa đói giảm nghèo cho hàng triệu người dân, nhất là trẻ em tại các vùng ở châu Phi, châu Âu, châu Á… và góp phần phủ xanh nhiều vùng đất trên hành tinh này, cải thiện môi trường sinh thái xanh sạch cho toàn thế giới mà trong đó có cả tôi và các con tôi cùng sinh sống.

Tôi suy nghĩ về quê hương Việt Nam của tôi. Tôi tự hỏi: Tại sao không phải là Việt Nam? Tôi nhận ra rằng, cơ hội tốt để tôi có thể thực hiện ước mơ của mình đã đến. Và đó là lý do Better Globe Việt Nam ra đời vào đúng dịp “Mùa xuân là Tết trồng cây” của người Việt, với một niềm cảm hứng, hy vọng mãnh liệt của tôi và cộng sự rằng sẽ đóng góp những điều có ích cho cộng đồng với nửa cuộc đời còn lại của tôi. Cuốn sách này được hoàn thành với nỗ lực vượt bậc của bản thân tôi về khả năng tiếng Việt, về việc phải truyền đạt đúng ý tưởng của mình khi chuyển ngữ để truyền tải thông điệp từ Social Entrepreneurship: Te Better Globe Way. Nhưng cuối cùng thì nó đã được xuất bản, như một điều tất yếu sẽ như vậy.

Cuốn sách sẽ giúp bạn hình dung một cách cụ thể về dự án “Kinh doanh vì cộng đồng” của chúng tôi.

Và tôi biết, đó là một hành trình đầy gian nan, lâu dài, bền vững mà tôi phải là người đặt những viên gạch đầu tiên. Toàn bộ số tiền bán sách sẽ được đóng góp cho quỹ Trees4 ChildVietnam. Mọi đóng góp của các bạn xin gửi về: Trees4 ChildVietnam, thôn Chùa, xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh.

Bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về dự án, hãy bỏ chút thời gian đọc qua quyển sách này!